Khu du lịch sinh thái Troh Bư – Buôn Đôn

Khu du lịch sinh thái Troh Bư – Buôn Đôn

Daklak được xem là thủ phủ của Tây Nguyên, đồng thời là thủ phủ cà phê của Việt Nam – một vùng đất đầy nắng và gió.

Daklak có nhiều điểm du lịch đẹp và nổi tiếng, ngoài những cầu treo Buôn Đôn, thác Dray Nur, Dray Sáp có một Troh Bư rất khác biệt: Xanh mắt và quyến rũ, khác hẳn với phần còn lại của Daklak.

Nhóm SeekVN Đà Nẵng và những người bạn từ Vũng Tàu hẹn nhau hội tụ đây dịp nghỉ lễ 30/4/2020

SeekVN team

SeekVN team

Troh Bư có gì mà mê đắm vây? Ờ, bạn như lạc vào rừng thẳm xanh ngát xanh cùng trăm hoa đua sắc, hít thở không khí trong lành đầy hương sắc của khu bảo tồn phong lan cùng nhiều loài hoa ôn đới mà bạn khó thể tưởng tượng có thể tồn tại ở miền đất bỏng rát này.

Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những kỷ lục Việt Nam, chơi những tròng chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực của đồng bào Tây Nguyên… À, nhớ sạc đầy pin cho điện thoại và các thiết bị ghi hình và cẩn thận vì có thể… cháy máy vì chụp quá nhiều đấy nhé.

Bộ sưu tập lan rừng tự nhiên lớn nhất

Với hơn 300 loài lan cùng hàng ngàn gốc, KDL sinh thái Troh Bư được công nhận là khu bảo tồn lan lớn nhất Việt Nam (Kỷ lục Việt Nam)

Dàn chiêng đá cổ xưa nguyên bản nhiều thanh nhất

Với 40 thanh đá đặc biệt được xếp thành 2 dàn chiêng đá, du khách có thể tự gõ để nghe âm thanh trầm bổng rất thú vị (Kỷ lục Việt Nam)

Dàn chiêng đá

Dàn chiêng đá

Vườn hoa ôn đới

Rất lạ lùng, giữa Tây Nguyên đầy nắng và gió, các loại hoa ôn đới như mimosa, hoa hồng vẫn hiên ngang tỏa hương  sắc như thách thức khí hậu khắc nghiệt

Tuyết Sơn phi hồ

Tuyết Sơn phi hồ

Hoa hồng đa sắc

Hoa hồng đa sắc

Thuyền độc mộc bằng gỗ sao lớn nhất

Chiếc thuyền độc mộc khổng lồ dài tới 9 m, cao gần 1 m được đục đẽo thừ một cây gỗ sao có đường kính hơn 2m (Kỷ lục Việt Nam)

Thuyền độc mộc lớn nhất VN

Thuyền độc mộc lớn nhất VN

Ẩm thực bản địa

Tại đây, chúng ta có thể thưởng thức các món ăn độc đáo của đồng báo Tây Nguyên như: gỏi lá, cơm lam, rượu cần, gà buôn Đôn, các món heo rẫy… giá rất bình dân. E hèm, viết đến đây lại chảy nước miếng rồi 😀

Ẩm thực độc đáo

Ẩm thực độc đáo

Khu đốt lửa trại

KDL sinh thái Troh Bư cũng phục vụ nhu cầu lưu trú cho quý khách. Bạn có thể thuê một căn nhà nhỏ hoặc trải nghiệm cắm trại ngoài bãi, thử cảm giác lành lạnh đầu đông miền Bắc

Bãi cắm trại

Bãi cắm trại

Ah, mà đừng quên tham gia đốt lửa trạ, thuê một bộ loa để mở những bản nhạc Tây Nguyên, nhảy múa theo tiếng nhạc và ánh lửa bập bùng, cùng nhau thưởng thức ché rượu cần mặn môi nhé.

Đốt lửa trại

Đốt lửa trại

Sáng thức dậy ngắm bình minh, kể cho nhau nghe những câu chuyện, thưởng thức ly cà phê Ban Mê đặc sánh.

Nói chung đây là một khu sinh thái đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, thích hợp cho mọi đối tượng.

Giá vé tham quan

Vé vào cổng chỉ 30k/người. Ngạc nhiên chưa?

Dưới đây là những hình ảnh tại Troh Bư

CATEGORIES
TAGS
Share This